Tin tức

" Những nhầm lẫn về đồng hồ Rolex Perpetual "

" Những nhầm lẫn về đồng hồ Rolex Perpetual "

- Perpetual Calendar là gì? Perpetual Calendar là là chức năng Lịch Vạn Niên của đồng hồ, cơ bản nhất là hiển thị Ngày, nâng cao hơn là hiển thị Ngày-Thứ, cao hơn nữa là Ngày-Thứ-Tháng. Bất kể hiển thị như thế nào, đồng hồ Perpetual Calendar đều có thể tự động điều chỉnh Lịch Ngày phù hợp từng tháng trong năm, kể năm nhuận, Anh chị không cần phải làm bất cứ điều gì cả để đồng hồ hiển thị Lịch Ngày đúng trong vòng 100 năm.

- Annual Calendar là gì? Annual Calendar là gì là chức năng Lịch Thường Niên của đồng hồ bao gồm cả ba lịch đó là Lịch Ngày-Lịch Thứ-Lịch Tháng và có thể tự động điều chỉnh Lịch Ngày phù hợp từng tháng trong năm trừ năm nhuận và tháng Hai. Anh chị chỉ cần điều chỉnh lịch 1 lần vào cuối tháng 2 mỗi năm.

Hầu hết mọi người đều đã quá quen thuộc với cụm từ dưới đây trên những mẫu đồng hồ nổi tiếng của ROLEX:
- Oyster Perpetual 
- Oyster Perpetual Date
- Oyster Perpetual Day-Date

Nhưng liệu rằng bạn có biết ý nghĩa thực sự của những cụm từ này, cũng như những câu chuyện đằng sau nó? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho ý nghĩa của từ "Perpetual" trên những chiếc đồng hồ Rolex, nó có cùng ý nghĩa trong cụm từ “Perpetual Calendar” - Lịch Vạn Niên hay không?
Và câu trả lời cho những câu hỏi trên là KHÔNG !

Rolex chưa bao giờ chế tạo đồng hồ Lịch Vạn Niên. Ý nghĩa của toàn bộ những cụm từ này là chủ đề của rất nhiều tranh luận trên những diễn đàn đồng hồ. Tên gọi những mẫu trên chỉ nhằm biểu thị các tính năng đơn thuần có trên đồng hồ Rolex bao gồm:
- Oyster-Thân vỏ chống nước
- Perpetual-Lên dây cót tự động
- Date-Đồng hồ có lịch Ngày
- Day Date-Đồng hồ có lịch Thứ & Ngày

Rolex đã từng chế tạo ra 2 mẫu là 8171 và 6062 được trang bị bộ máy “Complete Calendar” gồm cả tính năng Moonphase. Tuy nhiên, cả 2 mẫu đồng hồ này đều không được coi là Lịch Vạn Niên bởi chúng không tự nhận biết được ngày 29/2 của năm Nhuận.

Câu chuyện về chiếc đồng hồ Rolex Perpetual Calendar duy nhất trên thế giới đó chính là chiếc Datejust được cover lại bởi Franck Muller. Vào năm 1989, trước khi thành lập ra thương hiệu đồng hồ của mình, Muller muốn tạo ra một thứ gì đó đặc biệt để dành tặng người bạn thân. Muller đã dùng mẫu Rolex 16238 Datejust Vàng sử dụng máy Caliber 3135, sau đó Muller thêm các tính năng vào bao gồm: cửa sổ lịch Tháng và Năm nhuận ở vị trí 12 giờ, cửa sổ Ngày ở vị trí 3 giờ, chỉ báo Tuần trăng ở vị trí 6 giờ, lịch Thứ trong tuần ở vị trí 9 giờ. Vẫn giữ nguyên đường kính 36mm và hình dạng của nguyên mẫu, Franck Muller hiệu chỉnh nó để trở thành chiếc đồng hồ Rolex Lịch Vạn Niên duy nhất trên thế giới ...

www.SLuxury.vn

 

TIN TỨC
VIDEO
FANPAGE
Hỗ trợ
Hỗ trợ