Tin tức

Xếp hạng thương hiệu đồng hồ

“Thời gian là thứ quí giá nhất mà chúng ta có được, một chiếc đồng hồ trên cổ tay sẽ nhắc nhở ta về những giá trị đích thực” - Peter Speake-Marin –
 

Chiếc đồng hồ Speake-Marin Immortality độc bản thể hiện biểu tượng Rồng bất tử uy quyền, trường tồn cùng thời gian.

Chiếc Roger Dubuis Excalibur Star Of Infinity lấp lánh như vì sao tinh tú trên bầu trời đêm bất tận.

Đồng hồ là một vật phẩm nhỏ bé nhưng đầy sự hấp dẫn, ta có thể coi chúng như một tác phẩm cơ khí với hàng trăm chi tiết siêu nhỏ, hay như một tác phẩm thiết kế với các ý tưởng độc đáo hoặc đơn thuần là sự cuốn hút lấp lánh, đẹp đẽ trên cổ tay.

Những chi tiết lớn nhỏ, phức tạp khác nhau, được sắp xếp hiệu chỉnh một cách khéo léo tài tình để tạo ra một tổng thể của những tác phẩm cơ khí đặc biệt ghi dấu thời gian. Minh họa các chi tiết hình trăng khuyết trên bộ máy đồng hồ của Speake-Marin.

Bậc thầy đồng hồ Peter Speake-Marin đang hoàn thiện một tác phẩm của mình.

Thị trường đồng hồ có hàng trăm hãng khác nhau, hàng ngày chúng ta tiếp nhận hàng núi thông tin về đồng hồ. Chúng tôi tin rằng việc phân cấp các thương hiệu đồng hồ là một việc khó nhưng cũng lý thú và cần thiết, chính vì vậy chúng tôi đưa ra một bảng xếp hạng các thương hiệu đồng hồ.

Trước khi đi vào chi tiết chúng tôi xin cám ơn các bạn đọc và xin có vài lời:

 • Tất cả các bảng xếp hạng đều mang tính chủ quan và gây nhiều tranh cãi và chắc chắn là có thiếu sót. Ý định của chúng tôi là đưa lại một góc nhìn. Nếu bạn không hài lòng thì hãy coi bảng xếp hạng này đem lại một chút giải trí cho bạn đọc.
 • Bảng xếp hạng của chúng tôi dựa trên nhiều cuộc bàn luận giữa Miluxe và một số collector lâu năm của các diễn đàn Timezone, Watchprosite
 • Nếu các bạn có góp ý gì, hoặc muốn biết rõ thêm thông tin gì, hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận và cung cấp thông tin dựa trên hiểu biết của chúng tôi.

CÁC TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ XẾP HẠNG

 1. Horology - thuật chế tác đồng hồ:

Đây là tiêu chí quan trọng nhất, bền vững nhất. Thuật chế tác đồng hồ được chia làm 02 loại :

 • Thuật chế tác ra các cơ cấu máy phức tạp
 • Khả năng thiết kế, hoàn thiện sản phẩm (như các kỹ năng đánh bóng, tráng men, vạt cạnh chi tiết, vẽ mặt số, nạm đá quí…). Càng ngày yếu tố hoàn thiện sản phẩm càng được đánh giá cao, vì công việc này cần thực hiện bằng tay và tiêu tốn nhiều thời gian. Những đồng hồ có chất lượng hoàn thiện cao sẽ tăng giá theo thời gian.

Thiết kế là một yếu tố quan trọng, nhất là khi thị trường đồng hồ có hàng trăm hãng, một thiết kế nguyên bản (thiết kế origin) sẽ càng ngày càng có giá trị. Một thiêt kế nguyên bản cần bao gồm các yếu tố: kiểu dáng đặc trưng dễ nhận biết và kiểu dáng đó xuất phát từ ý tưởng của riêng thương hiệu (không dựa theo ý tưởng của các hãng khác).

 1. Uy tín của thương hiệu được đánh giá theo
 • Uy tín của thương hiệu trong giới chuyên môn, giới collector, khách hàng cao cấp
 • Độ nhận biết của thương hiệu với báo chí, khách hàng đại chúng
 • Uy tín của thương hiệu đã được chứng tỏ qua một khoảng thời gian đủ dài
 1. Phổ giá trung bình:

Giá cả luôn là yếu tố thú vị để đánh giá thương hiệu. Phổ giá trung bình dựa vào giá các model bán chạy của thương hiệu, không tính các model đặc biệt.

Hạng 1:

MAINSTREAM - CÁC THƯƠNG HIỆU MANG TÍNH THƯƠNG MẠI

Xếp trong hạng 1 này bao gồm: Audemars Piguet, A. Lange & Sohne, Breguet, Patek Philippe, Vacheron Constantin.

Đặc điểm chung của các thương hiệu này là có khả năng chế tác nhiều cơ chế máy phức tạp, độ hoàn thiện sản phẩm ở mức cao, thương hiệu có uy tín trong giới sưu tập, có nguồn lực lớn do nằm trong tay các gia đình giàu có ( Patek Philippe, Audemars Piguet ) hoặc các tập đoàn lớn.

Chiếc đồng hồ thiên văn Skymoon Tourbillon nổi tiếng của Patek Philippe

Chiếc đồng hồ bỏ túi siêu phức tạp Vacheron Constantin Ref. 57260 kỷ niệm 260 năm thương hiệu, được trang bị 57 tính năng phức tạp, mất 8 năm để hoàn thiện.

Chiếc Royal Oak Offshore Grande Complication là một trong những chiếc đồng hồ phức tạp và giá cao nhất của Audemars Piguet.

Audemars Piguet, Vacheron Constantin, Patek Philippe được gọi là 03 cây đại thụ của làng đồng hồ vì lịch sử lâu đời của họ. Ba thương hiệu này đã liên tục sản xuất ra các đồng hồ cao cấp trong hàng trăm năm nay.

Nhưng thời gian gần đây A. Lange & Sohne, Breguet với độ hoàn thiện cao hơn và không kém cạnh về khả năng tạo ra các tuyệt tác cơ khí đã chiếm vị trí cao hơn so với 3 lão làng.

Breguet Classique 5349 Grande Complication trang bị 2 cơ chế Tourbillon.

A.Lange & Söhne - Grand Complication giới hạn 6 chiếc với mức giá 2,7 triệu đô.

A. Lange & Sohne là một thương hiệu của Đức có lịch sử lâu đời nhưng chịu một cảnh đìu hiu dưới thời Đông Đức, ngay từ khi được tái sinh vào năm 1990 A. Lange & Sohne đã trở thành một đối thủ nặng ký của Patek Philippe. Năm 2000 Richemont bỏ ra 1,84 tỷ đô la để mua 3 thương hiệu A. Lange & Sohne, IWC và Jaeger-Le Coultre, như hổ được chắp cánh A. Lange & Sohne đầu tư mạnh vào marketing và khẳng định vị trí của mình như một thương hiệu hàng đầu thế giới.

Năm 1845 Ferdinand Adolph Lange thành lập thương hiệu A. Lange & Sohne tại thị trấn Glashütte, gần Dresden, Đông Đức.

Hình ảnh khu chế tác những chiếc đồng hồ A. Lange & Sohne sau khi các máy bay cường kích của Hồng quân Liên Xô dồn dập ném bom xuống thành phố Glashutte, vào ngày 8/5/1945, cái ngày cuối cùng của Chiến tranh Thế giới thứ II.

Năm 1990, một năm sau sự kiện bức tường Berlin sụp đồ, A.Lange & Sohne đã được phục sinh. Ông Walter Lange bên bức tượng vinh danh cố nội Ferdinand Adolph Lange. Năm 2015 kỷ niệm 25 năm hành trình lịch sử của những chiếc đồng hồ A. Lange & Sohne hiện đại.

Breguet - Khi quay ngược bánh xe lịch sử của Breguet ta tìm thấy những dấu mốc cực kỳ quan trọng, Abraham-Louis Breguet là một trong những ông tổ của ngành đồng hồ với các phát minh quan trọng trong thế kỷ 18, tên tuổi Breguet gắn với hoàng tộc châu Âu mà điển hình là vua Napoléon Bonaparte. Nhưng sang đến cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 Breguet mất dần danh tiếng và trở nên lụi tàn.

Lịch sử Breguet gắn liền với hoàng tộc châu Âu mà điển hình là vua Napoléon Bonaparte.

Năm 1970 hai anh em nhà Jacques và Pierre Chaumet mua lại thương hiệu Breguet, ở thời điểm này Breguet không có gì ngoài cái tên. Hai ông chủ mới đã có một quyết định sáng suốt khi mời bậc thầy Daniel Roth khi đó mới 28 tuổi đứng đầu cho công cuộc phục hưng Breguet. Daniel Roth chính là người đã tạo ra diện mạo Breguet thời hiện tại, ông đã tạo ra các cơ chế máy móc như Tourbillon, Lịch vạn niên. Dựa trên các đồng hồ quả quýt cổ của Breguet, ông đã tạo ra các nhận diện mới cho Breguet như mặt số Guilloché, bộ kim xanh, kiểu dáng thân vỏ. Năm 1999 người khổng lồ Swatch Group mua Breguet để cạnh tranh với các tên tuổi như Patek Philippe, Audemars Piguet, Vacheron Constantin, Breguet trở thành thương hiệu cao cấp nhất của tập đoàn Swatch Group. Nhưng cũng phải mất đến hơn 10 năm Breguet mới đạt được vị trí như đã từng vang bóng trong quá khứ.

Daniel Roth những ngày đầu làm việc tại workshop của Breguet.

 

INDEPENDENT WATCHMAKING - CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ ĐỘC LẬP

Hãng đồng hồ độc lập có nghĩa là hãng đồng hồ do một nghệ nhân đồng hồ thành lập, mang tính cách cá nhân của nghệ nhân. Ở đây chúng ta chỉ xét đến các hãng đồng hồ độc lập do các bậc thầy tên tuổi thành lập.

Các nhà chế tác đồng hồ độc lập đang tập hợp trong một group có tên là Hiệp Hội Những Nhà Chế Tác Đồng Hồ Độc Lập AHCI (Académie Horlogère des Créateurs Indépendants’), năm nay là kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 của AHCI.

Ngành chế tác đồng hồ độc lập

Đối với các hãng mainstream, mục tiêu lợi nhuận luôn là một yếu tố quan trọng, nhiều khi các sản phẩm xuất phát từ phòng marketing với sự tính toán kỹ càng về kiểu dáng, cơ cấu máy móc, giá cả, các hãng này có xu hướng bám lấy các model đã thành công mà ít khi chịu phát triển các sản phẩm mới. Các hãng đồng hồ độc lập với các kỹ năng chế tác bậc thầy, óc sáng tạo và sự táo bạo đang đem lại luồng gió mới cho ngành đồng hồ già cỗi. Các sản phẩm của independent watchmaking có thể không phù hợp với gu của nhiều người nhưng cũng như các tác phẩm của nghệ sỹ, chúng mang tính cá nhân rất cao.

Một số nhà chế tác đồng hồ độc lập tiêu biểu:

 • Thế hệ thứ nhất: Philippe Dufour ( God Father of independent watchmaking ), Francois-Paul Journe.

Serie đồng hồ Simplicity nổi tiếng của bậc thầy đồng hồ Philippe Dufour với thiết kế mặt số đơn giản nhưng có hoàn thiện ở cấp độ cao nhất, một năm chỉ có 3-5 chiếc đồng hồ Philippe Dufour được xuất xưởng đến tay những khách hàng là bạn bè của ông hoặc là những collector gạo cội. Một chiếc đồng hồ Simplicity của Philippe Dufour có giá khởi điểm từ 60.000$ đến 80.000$.

Bộ gồm 5 chiếc đồng hồ vỏ thép của F.P Journe kỷ niệm 25 hành trình thương hiệu, đây như một bộ sưu tập đặc biệt mà F.P Journe muốn dành đến những nhà sưu tập, điểm đặc biệt là khách hàng khi mua cần gửi hồ sơ để chính F.P Journe xét duyệt. Bộ 5 chiếc F.P Journe này có giá 308.200$ giới hạn 38 bộ kích thước 38mm.

 • Thế hệ thứ 2: Kari Voutilainen, Speake-Marin, Urwerk, Greubel Forsey, Sapaneva, De Bethune, anh em nhà Tim & Bart Grönefeld, Christophe Claret …

Speake-Marin Thalassa và Voutilainen Observatoire đại diện cho thú chơi đồng hồ đỉnh cao với triết lý “Simplicity is the ultimate Sophistication”. Giá của mỗi chiếc đồng hồ 3 kim tính năng đơn giản này khoảng 80.000$.

Quadruple Tourbillon đặc sản của Greubel Forsey có giá 18 tỷ đồng mà không hề đính kim cương hay đá quý gì đặc biệt.

Những chiếc đồng hồ Urwerk phá với mọi định nghĩa về chế tác đồng hồ truyền thống. Chiếc Urwerk UR 203 Plat có giá 230.000$ với cơ chế hoạt động và hiển thị thời gian không đụng hàng với bất kỳ khác nào.

Các đồng hồ của những nhà chế tác đồng hồ độc lập có mức hoàn thiện bằng tay tuyệt hảo, cao hơn nhiều hoặc ít ra là bằng Breguet, A. Lange & Sohne. Mà như ta đã biết hoàn thiện bằng tay ở mức cao đòi hỏi kỹ năng và thời gian, những thứ đắt đỏ nhất ở Thụy Sỹ. Những chiếc đồng hồ này được chế tác theo phương thức truyền thống, chạy rất chính xác, độ bền hàng trăm năm mà hoàn toàn không có sự hiện diện các công nghệ mới như bánh răng, dây tóc silicon. Các chi tiết được thiết kế theo gu thẩm mỹ tinh tế và đảm bảo công năng dễ sửa chữa. Toàn bộ các chi tiết được hoàn thiện bằng tay với mức độ cao nhất, một chi tiết nhỏ 2mm có thể tiêu tốn 20 giờ đánh bóng thủ công.

Hạn chế duy nhất của những chiếc đồng hồ này là chúng quá hiếm, và quá đẹp đến mức không một ảnh chụp nào có thể mô tả được vẻ hoàn hảo, bạn cần có cơ hội để có thể cầm xem trực tiếp và bạn cũng cần có một trình độ nhất định để thẩm định được vẻ đẹp của chúng

Các chi tiết được xử lý xước phay và đánh bóng vạt cạnh thủ công.

Thời gian để điêu khắc trang trí, đánh bóng hoàn thiện thủ công một bộ máy không còn tính bằng ngày giờ mà là tháng, thậm chí bằng năm.

Một số trường hợp đặc biệt:

 • Richard Mille: thương hiệu có các đồng hồ giá siêu đắt dành cho các khách hàng giàu có. Các yếu tố tạo nên thương hiệu Richard Mille là: Giá rất đắt (trung bình từ 80.000 usd đến 500.000 usd), kiểu dáng đặc biệt dễ nhận diện, chiến lược marketing đắt tiền với các ngôi sao thể thao, hay những ngôi sao màn bạc Hoa ngữ. Những yếu tố này khiến Richard Mille trở thành đồng hồ yêu thích ở các thị trường như châu Á, Trung Đông, Nga.

Richard Mille trở thành đồng hồ yêu thích ở các thị trường như châu Á, Trung Đông, Nga.

Nhưng Richard Mille không có know-how về horology ( thuật chế tác đồng hồ ), các bộ máy phức tạp của Richard Mille đều được chế tác bởi các đơn vị khác như Renaud & Papi, Vaucher ta có thể nói bộ não của Richard Mille chính là Audemars Piguet Renaud & Papi (do hãng Audemars Pieguet sở hữu 78% cố phần). Chính về thiếu know-how mà Richard Mille không thể đạt được vị trí được đánh giá cao trong giới sành như các khác.

Bộ máy đồng hồ Richard Mille được chế tác bởi AP Renaud & Papi, Vaucher Manufacturer Fleurier

 • MB & F: tên thương hiệu này là viết tắt của Maximilian Büsser & Friends. Concept của MB & F cũng tương tự như Richard Mille: kiểu dáng khác lạ và đặc trưng, giá tương đối đắt (trung bình từ 60.000 usd đến 200.000 usd). Nhưng khác với Richard Mille là MB & F không tiêu tốn nhiều tiền vào marketing mà là vào việc tạo ra các sản phẩm lý thú. Đối tác sản xuất của MB & F là các nhà sản xuất đồng hồ độc lập, do vậy các sản phẩm của MB & F mang tính sáng tạo cao hơn, độc đáo hơn Richard Mille.

Nhà sáng lập MB &F Maximilian Büsser và những người bạn, những nhà chế tác đồng hồ nổi tiếng.

Những chiếc đồng hồ MB & F có thiết kế từ nhiều ý tưởng khác nhau, khác biệt với những chiếc đồng hồ truyền thống.

MB&F HM1 - Horological Machines do Peter Speake-Marin hiện thực hóa, lấy ý tưởng từ truyện tranh manga Nhật Bản. Thiết kế của chiếc đồng hồ giống như chiếc rìu của nhân vật anh hùng trong bộ truyện mà Maximilian Büsser đọc hồi trẻ. Chiếc đồng hồ này có giá bán hơn 4 tỷ đồng.

 

HẠNG 2

Những thương hiệu ở hạng này cũng có khả năng tạo ra các bộ máy phức tạp và hoàn thiện đạt mức độ cao như các hãng ở hạng 1, nhưng khác ở chỗ là chưa được chú ý nhiều, hay nói nôm na là chưa hot bằng.

Một số thương hiệu nằm trong hạng này: H.Moser&Cie, Roger Dubuis, Parmigiani, Bvlgari - đây là một trường hợp đặc biệt, các model đồng hồ có tên Daniel Roth, Gerald Genta đứng trong hạng này. Các model đồng hồ phổ thông thì lại phải xếp vào hạng thứ tư.

H. Moser & Cie mệnh danh là “New Patek Philippe” vì một số sự tương đồng. Lịch sử của H. Moser & Cie giống như Breguet cũng gắn với hoàng tộc châu Âu, nhưng lần này là hoàng tộc Nga, những người nổi tiếng chịu chơi. Và cũng như Breguet, tên tuổi của H. Moser & Cie biến vào bóng tối suốt gần một thế kỷ cho đến khi được phục dựng bởi một gia đình có tài sản cả tỷ đô la. Hiện tại H. Moser & Cie được sở hữu và điều hành bởi gia tộc Meylan, đây là một điểm tương đồng với Patek (Patek cũng được điều hành bởi một gia tộc-gia tộc Stern). Cũng giống như Patek Philippe, H. Moser & Cie tập trung vào đồng hồ classic, nhưng điểm khác biệt của H. Moser & Cie với các thương hiệu khác là các cơ chế máy của họ rất thông minh, mỗi khi H. Moser & Cie ra đời một cơ chế mới thì làng đồng hồ lại ồ lên tán thưởng về những giải pháp độc đáo. Đồng hồ H. Moser & Cie cũng có kiểu dáng thiết kế trẻ trung hơn, thanh lịch hợp thời hơn, điều này cũng không ngạc nhiên khi ta biết hai anh em nhà Meylan mới chỉ khoảng 30 tuổi, nổi tiếng là những CEO đẹp trai, thông minh nhất.

Gia tộc Meyland hiện đang được sở hữu và điều hành H. Moser & Cie

Chiếc đồng hồ H. Moser & Cie với bộ máy được chế tác và hoàn thiện thủ công bằng vàng khối.

Bộ máy đồng hồ lịch vạn niên cực kỳ thông minh của H. Moser & Cie, đã dành giải thưởng “Grand Prix d'Horlogerie de Genève”, điều khao khát của mọi nhà sản xuất đồng hồ.

Những chiếc đồng hồ H. Moser & Cie có độ hoàn thiện đỉnh cao cùng kiểu dáng thiết kế trẻ trung hơn, thanh lịch và hợp thời hơn. Mức giá khởi điểm cho một chiếc đồng hồ có tính năng đơn giản của H. Moser & Cie từ 15.500$.

Parmigiani có thể là tên hiệu chưa quen thuộc nhưng những đối tác của thương hiệu này thì chắc chắn là mọi người đều biết: Hermes và Bugatti. Tất cả các dây da đồng hồ của Parmigiani đều được chế tác bởi Hermes, và đồng hồ dành cho siêu xe đắt nhất thế giới Bugatti chính là đồng hồ Parmigiani. Parmigiani sở hữu một công ty chế tác máy nổi tiếng có tên Vaucher Manufacture Fleuier, đơn vị cung cấp máy và linh kiện cho hàng loạt những tên tuổi như Hermes, Corum, Bvlgari, Cartier, IWC và Richard Miller.

Chiếc đồng hồ Parmigiani Fleurier Bugatti Super Sport dành cho siêu xe đắt nhất thế giới Bugatti.

Roger Dubuis là một bậc thầy đồng hồ cùng thời với Daniel Roth, cùng với cộng sự Carlos Dias sáng lập ra hãng Roger Dubuis vào năm 1995. Sự kết hợp huyền thoại của Roger Dubuis và Carlos Dias trong chưa đầy hai thập kỉ đã cho ra mắt những cỗ máy đỉnh cao và định nghĩa lại sự sáng tạo trong giới đồng hồ nghệ nhân, tự hào với huy hiệu Hallmark of Geneva trên từng cỗ máy. Hiện tại Roger Dubuis nằm trong tập đoàn Richemont sau một thương vụ ước tính trị giá 350 triệu USD vào năm 2008.

Roger Dubuis với những chia sẻ, niềm đam mê cống hiến bất tận cho chế tác đồng hồ cơ khí.

Mẫu đồng hồ nổi tiếng Roger Dubuis Excalibur Skeleton Double Flying Tourbillon

HẠNG 3

Giống như 2 hạng trên, các thương hiệu này có know-how để tạo ra các cơ chế máy móc, nhưng ở mức độ hoàn thiện kém hơn, và tất nhiên là giá rẻ hơn

Jaeger-LeCoultre, IWC, Blancpain, Ulysse Nardin, Girard-Perregaux, Zenith, Glashütte Original, Hublot.

Jaeger-LeCoultre là một thương hiệu nổi bật với khả năng tạo ra rất nhiều cơ chế máy móc khác nhau, nhưng tiêu chí của Jaeger-LeCoultre là đồng hồ cơ khí phức tạp giá hợp lý, do vậy các sản phẩm không được hoàn thiện kỹ càng, thậm chí tourbillon giá rẻ của Jaeger-LeCoultre còn dùng keo dán để liên kết chi tiết. Gần đây Jaeger-LeCoultre bắt đầu nâng cao chất lượng hoàn thiện sản phẩm, nhưng họ vẫn còn khoảng cách xa so với các thương hiệu ở phía trên.

Jaeger-LeCoultre với khả năng tạo ra rất nhiều cơ chế máy móc phức tạp khác nhau.

Ulysse Nardin trước đây đã từng nổi tiếng với nhiều sáng tạo cơ khí như đồng hồ Freak, Automaton Minute Repeater, đồng hồ thiên văn, nhưng từ khi CEO ngài Rolf W. Schnyder qua đời đột ngột vào năm 2011 thì hãng đã mất đi động lực chính cho sự sáng tao và dần đi chệch hướng chỉ còn là một hãng thương mại thuần túy.

Mẫu Freak Cruiser nổi tiếng của Ulysse Nardin

Hublot là một hiện tượng của làng đồng hồ, một thương hiệu trẻ với kiểu dáng mang hơi hướng copy nhưng đã đạt được sự thành công lớn. Công lao thuộc về ngài Jean-Claude Biver “con cáo già của ngành đồng hồ”, ông đã khôi phục Hublot một cách ngoạn mục từ một công ty sắp phá sản vào năm 2004, bốn năm sau 2008 Hublot được mua lại bởi tập đoàn LVMH với mức giá khoảng 500 triệu USD. Hiện tại Mr. Biver là chủ tịch mảng đồng hồ của LVMH bao gồm 03 thương hiệu Hublot, Zenith và Tag Heuer.

Girard-Perregaux là thương hiệu nổi tiếng với đồng hồ tourbillon 3 cầu vàng (three golden bridge), hay kiểu dáng vintage 1945, chất lượng hoàn thiện sản phẩm của Girard-Perregaux nhỉnh hơn Jaeger-LeCoultre, IWC, nhưng thời gian gần đây tình hình kinh doanh không khả quan do sự trỗi dậy của các thương hiệu mới và việc chậm chễ trong thay đổi của bản thân Girard-Perregaux. Năm 2011 Kering Group thâu tóm Girard-Perregaux và chúng ta sẽ đợi xem liệu có những sự thay đổi nào của Girard-Perregaux dưới tay một tập đoàn lớn.

Mẫu Vintage 1945 Tourbillon with Three Gold Bridges nổi tiếng Girard-Perregaux.

Nhắc đến vùng Schaffhausen của Thụy Sỹ phải kể đến International Watch Company với cái tên gần gũi đó là “IWC”, những chiếc đồng hồ IWC được bày bán rộng rãi ở khắp nơi trên toàn thế giới với rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã cùng những thiết kế vượt thời gian. Mẫu IWC Portugeuse Automatic với bộ dự trữ năng lượng 7 ngày.

Rolf W. SchnyderRolf W. SchnyderRolf W. Schnyder

Ta có thể xếp một số thương hiệu đồng hồ trang sức vào hạng này gồm: Piaget, Chopard

HẠNG 4

các thương hiệu nổi tiếng nhưng sản xuất theo phương pháp công nghiệp, và ít các cơ chế máy móc phức tạp. Các thương hiệu ở hạng này có phổ giá trung bình từ khoảng 3.000 – 10.000 usd (giá thị trường quốc tế).

Rolex, Ebel, Panerai, Cartier, Frank Muller, Montblanc, Bell & Ross, Omega, Breitling…

Với sản lượng 1,000,000 mỗi năm, Rolex là thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ luôn dẫn đầu về doanh số và mức độ nhận diện thương hiệu.

Ebel thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ được mệnh danh là đối thủ truyền kiếp của Rolex

Omega một trong nhưng thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ đầu tiên đặt chân vào Việt Nam có sức ảnh hưởng và nhận diện thương hiệu rộng với hơn 700.000 chiếc đồng hồ xuất xưởng mỗi năm.

CARTIER – thương hiệu của Pháp nổi tiếng với các loại trang sức, phụ kiện, nước hoa…và đồng hồ cho cả nam và nữ. Xuất hiện ngập tràn trên khắp những con phố sầm xuất với hơn 200 cửa hàng tại 125 quốc gia khác nhau, những chiếc đồng hồ Cartier có thiết kế đặc với kiểu dáng vuông Tank, Santos hay tròn Ballon Bleu,…sản lượng hàng năm của Cartier khoảng 100.000 chiếc đồng hồ

Montblanc thương hiệu vốn nổi tiếng với những chiếc bút logo bông hoa tuyết nay đang dần chuyển mình sang chế tác đồng hồ một cách nghiêm túc và có đầu tư.

Panerai thương hiệu đồng hồ xây dựng hình ảnh gắn liền với những nhân vật anh hùng, trung bình một năm hãng này cho ra đời khoảng 70.000 chiếc đồng hồ. IWC và Panerai là hai thương hiệu đồng hồ đã từng có mặt tại Việt Nam.

Bell & Ross thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ cá tính, phong cách và chuyên nghiệp được yêu thích bởi những ngôi sao nổi tiếng cũng đã có mặt tại Việt Nam vào cuối năm 2015.

Một số hãng như Cartier, Montblanc, Franck Muller sản phẩm được chia làm 02 dòng: dòng cơ khí phức tạp và dòng phổ thông. Dòng cơ khí phức tạp được xếp vào hạng 3, nhưng vì số lượng hàng phổ thông của 2 thương hiệu này chiếm tỷ trọng lớn do vậy 02 thương hiệu này được xếp vào hạng 4

HẠNG 5

Các thương hiệu rẻ hơn, sản xuất đại trà hơn, chất lượng thấp hơn, giá rẻ hơn hạng 4. Phổ giá trung bình khoảng 1,500 - 3000 usd (giá thị trường quốc tế)

Các thương hiệu quen thuộc là: Tag Heuer, Maurice Lacroix, Baume & Mecier, Longines

Mẫu Monaco Heuer đặc trưng của thương hiệu Tag Heuer, hiện tại thương hiệu đồng hồ này đang nằm trong tập đoàn LVMH. Sản lượng hàng năm của Tag Heuer khoảng 700.000 chiếc ngang ngửa với Omega

Tag Heuer vốn nổi tiếng với những chiếc đồng hồ mang dáng dấp thể thao và phong cách thời trang, tuy nhiên mới đây hãng này đã có cú bắt tay với 2 ông lớn công nghệ là Google và Intel để cho ra đời mẫu đồng hồ thông minh Tag Heuer Carrera Connected.

Nhắc đến Maurice Lacroix là nhắc đến bộ sưu tập Masterpiece gồm những chiếc đồng hồ có cách thể hiện thời gian sáng tạo nhưng nằm trong một thân vỏ tròn truyền thống, thương hiệu này sản xuất cả những chiếc đồng hồ trang bị bộ máy cơ khí và bộ máy quartz.

Thương hiệu Baume & Mercier là một trong những nơi sản xuất đồng hồ lớn tại Châu Âu với 200,000 chiếc đồng hồ sản xuất hằng năm và có mặt tại 75 quốc gia, thương hiệu được thành lập bởi gia đình Baume với tiền thân là công ty Baume. Minh họa hình ảnh mẫu Baume Mercier Clifton.

TIN TỨC
VIDEO
FANPAGE
Hỗ trợ
Hỗ trợ